CÔNG
DỤNG CỦA THÙNG GỖ SỒI KHI NGÂM Ủ RƯỢU:
1.
Khử độc rượu :
Trong
rượu có 2 thành phần gây độc là Andehit và Metanol.
-
Andehit gây cảm giác say, choáng. Sau khi ngâm Andehit sẽ bay hơi hết qua các
thớ gỗ, rượu uống sẽ an toàn và êm hơn.
- Metanol
tích vào cơ thể gây nên những bệnh về nội tạng khi về già. Bên trong thùng có
đốt một lớp nhẹ giúp chuyển hóa hết Metanol. Do đó rượu ngâm qua Thùng Gỗ
Sồi sẽ an toàn. Không lo các chất độc hại tích vào cơ thể.
2.
Thêm hương vị cho rượu:
-
Khi ngâm các chất từ Gỗ Sồi sẽ chuyển qua rượu tăng thêm hương vị làm cho rượu
thơm ngon hơn. Rượu sẽ chuyển từ trắng sang vàng rất đẹp nước.
Ở
Việt Nam dân gian thường dùng chum sành hạ thổ, giữa 2 phương pháp này có sự
khác biệt như thế nào:
|
Phương Pháp Ngâm ủ
bằng Thùng Gỗ Sồi
|
Phương Pháp Ngâm ủ
bằng Chum Sành hạ thổ
|
- Khử Andehit (Làm
cho rượu êm hơn)
|
- Có
Khi ngâm Andehit và
nước sẽ bay hơi hết qua các thớ gỗ
|
có
|
- Khử Metanol (Chất
độc tích tụ vào cơ thể gây bệnh về nội tạng)
|
- Có
Bên trong Thùng Gỗ Sồi
được đốt 1 lớp mỏng giúp chuyển hóa hết Metanol và tạo mùi thơm cho rượu
|
không
|
- Bổ sung thêm hương
vị rượu
|
- Có
Khi ngâm các chất hữu
cơ từ Gỗ Sồi sẽ hòa tan vào trong rượu do đó rượu sẽ thơm ngon hơn mang vị
đặc trưng của Gỗ Sồi
|
không
|
- Màu sắc của rượu
sẽ chuyển sang màu vàng
|
- Có
Rượu sẽ chuyển từ màu
trắng sang màu vàng nhạt rất đẹp nước
|
không
|
Hướng
dẫn sử dụng: Sau
khi mua về ngâm nước khoảng 2 ngày cho nở gỗ, kiểm tra thùng gỗ sồi không rò rỉ
thì tiến hành ngâm rượu.
Bảo
quản: Bảo
quản trong điều kiện râm mát tránh mưa nắng trực tiếp, trong quá trình ngâm
rượu không để thùng khô rượu quá 10 ngày.
Bảo
hành: Sản
phẩm thùng rượu gỗ sồi được bảo hành 1 năm khi sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét